Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Cách làm chả giò chay tập trung nhiều vào phần nhân, do đó công đoạn sơ chế sẽ cầu kì một chút. Ngâm nấm mèo đen với nước ấm khoảng 15 phút cho nở, sau đó rửa lại
Các bước thực hiện
90phút
Bước 2
Rửa sạch sau đó gọt vỏ cà rốt, khoai tây và ngâm qua nước muối loãng để tránh thâm bề mặt. Ngâm xong, bạn để ráo nước rồi thái hoặc bào thành những sợi nhỏ. Để ph
Các bước thực hiện
90phút
Bước 3
Cho dầu vào chảo, phi hành tím và hành boaro cho dậy mùi thơm rồi thả tiếp cà rốt, khoai môn, nấm mèo đen, nấm đông cô, đậu xanh, bún tàu lần lượt vào xào chín đề
Các bước thực hiện
90phút
Bước 4
Trải phẳng bánh bía trên mâm hoặc dĩa phẳng, sau đó lấy một phần nhân vừa phải và dàn đều lên vỏ bánh. Cuốn bánh bía thật chậm và chặt tay để cố định phần nhân và
Các bước thực hiện
90phút
Bước 5
Sau khi đã cuốn xong, bạn chuẩn bị chảo và làm nóng dầu ăn. Dùng đũa gỗ nhúng vào dầu để kiểm tra độ sôi, khi thấy các bong bóng nhỏ nổi lên ở đầu đũa thì thả chả
Các bước thực hiện
90phút
Bước 6
Trong thời gian chờ cho chả giò nguội bớt và ráo hẳn dầu, chúng ta cùng chuẩn bị phần nước chấm để hoàn thiện món ăn ngon và tốt cho sức khỏe này nhé. Cho nước tư
Các bước thực hiện
90phút
Bước 7
Bày chả giò chay ra dĩa, trang trí với rau salad hoặc cà rốt ngâm chua và nước chấm. Chả giò chay sau khi chiên có màu vàng ruộm hấp dẫn. Khi thưởng thức, chả giò