Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Đầu tiên bạn sơ chế măng khô. Trước khi nấu cần ngâm măng trong 3 giờ với nước sôi, hoặc 8 giờ với nước lạnh. Sau khi ngâm, bạn rửa măng nhiều lần với nước sạch,
Các bước thực hiện
70phút
Bước 2
Để chuẩn bị gà, bạn rửa sạch cắt miếng vừa ăn, ướp 10 phút hạt nêm nấm hương. Sau đó, bạn phi thơm hành tím trong dầu ăn, xào gà cho thơm.
Khi gà đã hơi ngả vàn
Các bước thực hiện
70phút
Bước 3
Tiếp theo, bạn phi thơm hành tím với dầu ăn, sau đó xào sơ măng khoảng 10 phút cho đến khi măng thơm và mềm hơn.
Các bước thực hiện
70phút
Bước 4
Cuối cùng, bạn cho măng vào nồi gà đang nấu, nêm hết các gia vị đã chuẩn bị, rồi nấu thêm 2-5 phút nữa với lửa nhỏ.
Bạn múc ra tô lớn, thêm hành và ngò rí cho th