Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Balance your meal
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
thumb
Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt
48 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
54 18.6g / 54%
16 13.2g / 16%
30 23.7g / 30%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt

(0)
48 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

4 servings

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Nấm Mèo Đen / Trắng
2  tai
Tôm Bạc
200  g
Thịt Nạc Thăn
200  g
Giò Sống
100  g
Tỏi/Hành Băm
1  muỗng canh
Tiêu
0.5  muỗng cà phê
Hành Ngò
15  g
Dầu Hành Tỏi Phi
1  muỗng canh
Ngò Rí
5  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
13.26 g
Năng lượng
317.68 kcal
Chất béo
18.7 g
Chất đạm
23.7 g

Nấu Ngay

48 Phút
  • Bước 1

    15 phút
    Dưa leo rửa sạch rồi cắt thành 2 khúc mỗi trái. Dùng dao tạo hình cắt răng cưa trên viền trái cho đẹp mắt, dùng muỗng nhỏ khoét bỏ phần ruột, chừa đáy khoảng 2cm. Nấm mèo ngâm trong nước cho nở rồi cắt bỏ gốc, rửa sạch, xay nhỏ. Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt
  • Bước 2

    10 phút
    Lột bỏ vỏ, đầu, chân và chỉ đen của tôm rồi rửa nhanh với nước lạnh. Dùng khăn giấy thấm khô nước trên thân tôm rồi giã nhuyễn, quết mịn với 1/2 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương và đầu trắng hành lá cho thơm. Thịt nạc rửa sạch, xay nhuyễn cùng hành tỏi băm. Hành ngò cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ. Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt
  • Bước 3

    5 phút
    Tiếp theo là công đoạn trộn hỗn hợp nhân. Bạn cho thịt nạc xay, chả tôm, giò sống, nấm mèo, dầu hành tỏi phi, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương vào tô lớn. Trộn đều tay cho phần nhân hòa quyện vào nhau dai mịn, đập nhiều lần cho nhân tôm thịt được dẻo. Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt
  • Bước 4

    5 phút
    Bạn đeo bao tay vào rồi lấy từng phần nhân nhồi chặt các khúc dưa rồi làm láng mặt cho món canh đẹp mắt. Tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể gia giảm phần nhân cho hợp lý. Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt
  • Bước 5

    10 phút
    Nấu sôi nước, cho dưa leo đã dồn nhân tôm thịt vào nấu chín, bạn nhớ thỉnh thoảng vớt bọt cho nước canh trong. Nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp. Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt
  • Bước 6

    3 phút
    Trình bày món canh vào tô, rắc thêm hành ngò và tiêu lên trên cho thơm và bắt mắt hơn. Canh dưa leo dồn tôm thịt có vị ngọt thanh, dưa leo mềm ngọt, nhân tôm thịt dai dai rất thú vị và lạ miệng đấy! Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt
Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Dưa leo rửa sạch rồi cắt thành 2 khúc mỗi trái. Dùng dao tạo hình cắt răng cưa trên viền trái cho đẹp mắt, dùng muỗng nhỏ khoét bỏ phần ruột, chừa đáy khoảng 2cm. Nấm mèo ngâm trong nước cho nở rồi cắt bỏ gốc, rửa sạch, xay nhỏ.

Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt

Bước 2 / 6

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Lột bỏ vỏ, đầu, chân và chỉ đen của tôm rồi rửa nhanh với nước lạnh. Dùng khăn giấy thấm khô nước trên thân tôm rồi giã nhuyễn, quết mịn với 1/2 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương và đầu trắng hành lá cho thơm. Thịt nạc rửa sạch, xay nhuyễn cùng hành tỏi băm. Hành ngò cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt

Bước 3 / 6

Bước  3 Bước  3 Bước  3 Bước  3 Bước  3 Bước  3

Tiếp theo là công đoạn trộn hỗn hợp nhân. Bạn cho thịt nạc xay, chả tôm, giò sống, nấm mèo, dầu hành tỏi phi, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương vào tô lớn. Trộn đều tay cho phần nhân hòa quyện vào nhau dai mịn, đập nhiều lần cho nhân tôm thịt được dẻo.

Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bạn đeo bao tay vào rồi lấy từng phần nhân nhồi chặt các khúc dưa rồi làm láng mặt cho món canh đẹp mắt. Tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể gia giảm phần nhân cho hợp lý.

Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Nấu sôi nước, cho dưa leo đã dồn nhân tôm thịt vào nấu chín, bạn nhớ thỉnh thoảng vớt bọt cho nước canh trong. Nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.

Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Trình bày món canh vào tô, rắc thêm hành ngò và tiêu lên trên cho thơm và bắt mắt hơn. Canh dưa leo dồn tôm thịt có vị ngọt thanh, dưa leo mềm ngọt, nhân tôm thịt dai dai rất thú vị và lạ miệng đấy!

Công thức dưới dạng PDF