Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Cá lóc tươi mua về bạn làm ruột cá, đánh sạch vảy, chừa lại đuôi và vi cá. Xát muối và chanh vào ruột và thân cá thật kỹ để khử mùi tanh cá. Tiếp theo, rửa cá thậ
Các bước thực hiện
45phút
Bước 2
Tiếp đến, bạn ướp cá với tỏi, hành tím, ớt, 1 thìa cà phê hạt nêm MAGGI, 1 thìa đường, 1gr tiêu xay, nước mắm MAGGI. Dùng bao tay thực phẩm để thoa cá sao cho toà
Các bước thực hiện
45phút
Bước 3
Điểm quan trọng tạo nên điểm khác biệt cho món Cá Lóc Hấp Bầu của riêng bạn chính là phần nước sốt này đây. Bạn bắc 1 nồi nhỏ lên bếp, cho tất cả phần nguyên liệu
Các bước thực hiện
45phút
Bước 4
Sau khi cá đã thấm gia vị, bạn đun sôi nước trong xửng hấp trước, cho cá vào trái bầu cùng với gừng, nấm mèo, hành lá, cà rốt và hành tây, đậy phần nắp bầu còn lạ
Các bước thực hiện
45phút
Bước 5
Lấy cá đã hấp ra khỏi xửng, chắt bỏ nước trong dĩa cá, sau đó rưới đều sốt nước tương nấu phía trên lên mình cá. Để cá ngon hơn, bạn có thể đặt cá lên bếp cồn giữ