Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Cá diêu hồng sau khi mua về, bạn làm sạch rồi rửa qua với giấm và muối để khử mùi tanh. Rửa lại với nước rồi để ráo nước. Dùng dao khứa xéo lên 2 mặt của thân cá
Pause
Play
Restart Timer
Các bước thực hiện
60phút
Bước 2
Bắt đầu hẹn giờ
Trong khi chờ ướp cá, chúng ta tiến hành pha hỗn hợp gia vị gồm nước tương MAGGI và dầu hào MAGGI, giấm đen, sốt Hoisin, rượu gạo, đường trắng, dầu mè, màu điều v
Pause
Play
Restart Timer
Các bước thực hiện
60phút
Bước 3
Bắt đầu hẹn giờ
Làm nóng chảo trên bếp, thêm vào dầu ăn rồi đổ ớt khô, tỏi và gừng cắt lát vào xào cho thơm. Sau đó đổ hỗn hợp gia vị vừa pha vào. Đun cho hỗn hợp sôi lên, dậy mù
Pause
Play
Restart Timer
Các bước thực hiện
60phút
Bước 4
Bắt đầu hẹn giờ
Trong lúc kho, bạn nhớ dùng muỗng tưới nước sốt lên mặt cá thường xuyên để thịt cá thấm gia vị hơn. Cá kho tộ hạn chế lật mặt để tránh thịt cá bị nát, không được
Pause
Play
Restart Timer
Các bước thực hiện
60phút
Bước 5
Bắt đầu hẹn giờ
Khi cá đã kho xong, bày ra dĩa và trang trí với hành lá cắt nhỏ, ngò hoặc thêm vài lát ớt cho thơm. Phần nước kho cá dùng để chấm rau luộc thì ngon lắm luôn. Cá d