Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Chân nấm ngâm mềm, rửa sạch, luộc chín, vớt ra ngâm ngay vào nước đá lạnh, vắt thật ráo để nấm đạt chuẩn vị giòn dai. Giã sơ chân nấm, ướp với gia vị gồm: sả băm, hành boaro, sa tế, ngũ vị hương, 1 muỗng đường, rượu mai quế lộ, hạt nêm, nước tương, dầu ăn. Bí quyết riêng của món ăn này nằm ở khâu ướp gia vị, đặc biệt không thể thiếu nước tương MAGGI và hạt nêm MAGGI nấm hương, 2 loại gia vị này sẽ giúp món ăn ngọt thơm đậm đà hơn hẳn..
Bước 2
10 phút
Cần tây và khổ qua sau khi bào mỏng, bạn ngâm nước đá hoặc cho vào tủ mát giữ lạnh nhằm giảm vị đắng của khổ qua và giữ cho nguyên liệu được tươi. Hoa thiên lý lặt bỏ cuống cứng, rửa sạch, để ráo. Bạn tán nhuyễn chao với 1 muỗng đường, sau đó cho nước chao vào, khuấy đều.
Bước 3
15 phút
Đặt chảo gang lên bếp, cho dầu ăn và bơ vào, làm nóng bơ rồi từ từ cho nấm, khổ qua, cần tây, hoa thiên lý và ớt sừng vào, đảo đều đến khi tất cả thực phẩm chín tái là có thể thưởng thức. Món bò né chay được dùng nóng kèm sốt chao vị đậm đà thơm béo, giòn dai hấp dẫn, ăn hoài không ngán sẽ là món khỏe ngon lành phù hợp để “đổi gió” cho thực đơn hàng ngày của cả gia đình đấy.
Bước 1
/
3
Chân nấm ngâm mềm, rửa sạch, luộc chín, vớt ra ngâm ngay vào nước đá lạnh, vắt thật ráo để nấm đạt chuẩn vị giòn dai. Giã sơ chân nấm, ướp với gia vị gồm: sả băm, hành boaro, sa tế, ngũ vị hương, 1 muỗng đường, rượu mai quế lộ, hạt nêm, nước tương, dầu ăn. Bí quyết riêng của món ăn này nằm ở khâu ướp gia vị, đặc biệt không thể thiếu nước tương MAGGI và hạt nêm MAGGI nấm hương, 2 loại gia vị này sẽ giúp món ăn ngọt thơm đậm đà hơn hẳn..
Bước 2
/
3
Cần tây và khổ qua sau khi bào mỏng, bạn ngâm nước đá hoặc cho vào tủ mát giữ lạnh nhằm giảm vị đắng của khổ qua và giữ cho nguyên liệu được tươi. Hoa thiên lý lặt bỏ cuống cứng, rửa sạch, để ráo. Bạn tán nhuyễn chao với 1 muỗng đường, sau đó cho nước chao vào, khuấy đều.
Bước 3
/
3
Đặt chảo gang lên bếp, cho dầu ăn và bơ vào, làm nóng bơ rồi từ từ cho nấm, khổ qua, cần tây, hoa thiên lý và ớt sừng vào, đảo đều đến khi tất cả thực phẩm chín tái là có thể thưởng thức. Món bò né chay được dùng nóng kèm sốt chao vị đậm đà thơm béo, giòn dai hấp dẫn, ăn hoài không ngán sẽ là món khỏe ngon lành phù hợp để “đổi gió” cho thực đơn hàng ngày của cả gia đình đấy.